“นิพนธ์” นำคนมหาดไทย เติมของตู้ปันสุขแบ่งปันน้ำใจ เชิญชวนประชาชน ร่วมช่วยคนที่อ่อนแอกว่า .

แชร์ข่าวนี้

“นิพนธ์” นำคนมหาดไทย เติมของตู้ปันสุขแบ่งปันน้ำใจ

เชิญชวนประชาชน ร่วมช่วยคนที่อ่อนแอกว่า

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 2563 ที่บริเวณด้านข้างกระทรวงมหาดไทย นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) พร้อมผู้บริหาร ข้าราชการในสังกัดกรมการปกครอง ร่วมเติมของในกิจกรรม “คนมหาดไทย แบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด” เพื่อช่วยเหลือแบ่งปันประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (COVID-19) โดยนำเครื่องอุปโภคบริโภคที่มีความจำเป็น ทั้งอาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ข้าวกล่อง ข้าวสาร น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนม นมกล่อง ฯลฯ ใส่ในตู้ปันสุขโดยได้เน้นในส่วนของอาหารปรุงสำเร็จเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ที่เดือดร้อน ตกงาน หรือ ผู้มีรายได้น้อยให้อิ่มท้องไว้ก่อน

นายนิพนธ์ กล่าวว่า “ในยามที่บ้านเมืองมีวิกฤตปัญหาต่าง ๆ น้ำใจเป็นสิ่งสำคัญ ปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้มีความยินดีที่จะสนับสนุนกิจกรรมตู้ปันสุขช่วยเหลือคนที่ยังเดือดร้อน สำหรับคนที่มีเหลือและต้องการแบ่งปันก็สามารถส่งสิ่งของอุปโภค-บริโภคต่าง ๆ มาช่วยเหลือได้ อันนี้ถือเป็นน้ำใจที่ดีที่สุดของคนไทย กิจกรรม “คนมหาดไทย แบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด”เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ซึ่งมีประชาชนมาเข้าแถวเพื่อรอรับสิ่งของอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งได้ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

“สุดท้ายนี้อยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนสามารถนำสิ่งของอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นมาร่วมในกิจกรรม “คนมหาดไทย แบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด” พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่จะหยิบของจากตู้ปันสุข สวมใส่หน้ากากอนามัยเว้นระยะห่าง และที่สำคัญ “หยิบแต่พอดีถ้าท่านมี ใส่ตู้แบ่งปัน” ไว้เผื่อแผ่คนอื่น ๆ อย่างทั่วถึง” รมช.มหาดไทย กล่าว…


แชร์ข่าวนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Visitor

0 0 2 3 7 8
Total views : 16379