ททท.จับมือสุวรรณภูมิและผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทยร่วมแจกดอกกล้วยไม้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศไทยในวันวาเลนไทน์

แชร์ข่าวนี้

ททท.จับมือสุวรรณภูมิและผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทยร่วมแจกดอกกล้วยไม้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศไทยในวันวาเลนไทน์

วันนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2563) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมด้วยสวนกล้วยไม้แอร์ออร์คิดส์ สหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย และสมาคมผู้ประกอบการสวนกล้วยไม้ไทย นำช่อดอกกล้วยไม้ไทยมอบแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ในปัจจุบันส่งผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยในทุกภาคส่วน รวมถึงธุรกิจส่งออกกล้วยไม้ไทยที่ได้รับผลกระทบในการส่งออกดอกกล้วยไม้ไปยังตลาดต่างประเทศ ทำให้ชาวสวนกล้วยไม้ต้องเร่งหาตลาดภายในประเทศทดแทนการส่งออกในช่วงนี้ และถือโอกาสนำดอกกล้วยไม้จัดช่อมาร่วมส่งมอบให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์นี้ นอกจากดอกกุหลาบที่เป็นที่นิยมมอบให้กันในเทศกาลแห่งความรักดอกกล้วยไม้ไทยเองก็มีความสวยงามไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่น ๆ และมีความสดได้ยาวนานกว่าและสามารถส่งมอบให้ได้ในทุก ๆ โอกาส

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยวแบบ Real Time ทั้งจากสำนักงาน ททท.ในประเทศและต่างประเทศพร้อมทั้งพันธมิตรจากทั่วโลก และรวบรวมข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข และ WHO เพื่อนำมาจัดทำเป็นข้อมูลประชาสัมพันธ์สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมทั้งจัดทำมาตรการกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวร่วมกับภาครัฐและภาคเอกชนในระยะเร่งด่วนและระยะยาว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและเตรียมแผนรองรับหลังจากสถานการณ์คลี่คลายลง ในส่วนของการท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิที่เป็นด่านหน้าในการรองรับและคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างประเทศนั้น ได้มีมาตรการรักษาความสะอาดและความปลอดภัยโดยเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดในพื้นที่ต่าง ๆ ที่ผู้โดยสารมีการสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคพร้อมทั้งดำเนินการติดตั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์เหลว จำนวน 217 จุดบริเวณสะพานเทียบเครื่องบิน เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เคาน์เตอร์กรอกเอกสารพิธีการตรวจคนเข้าเมือง จุดตรวจค้น อาคารเทียบเครื่องบินทุกอาคาร Bus Gate ทางเชื่อมอาคารจอดรถ เคาน์เตอร์บัตรโดยสาร เคาน์เตอร์ให้บริการรถรับจ้างสาธารณะ ชั้น 1 และบริเวณศูนย์การขนส่งสาธารณะ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว


แชร์ข่าวนี้

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*